'; return ""; Ký âm 6 câu vọng cổ, các bài tập vọng cổ cơ bản

Ký âm 6 câu vọng cổ, các bài tập vọng cổ cơ bản

Thứ tư - 20/07/2016 12:43
Tự học vọng cổ với các bài vọng cổ được kí âm theo hình thức nốt nhạc
 

Tài liệu tự học 6 câu vọng cổ - kí âm nốt nhạc 6 câu vọng cổ



Tài liệu tự học 6 câu vọng cổ dưới đâu là các bản kí âm các thể giai điệu phổ biến các câu vọng cổ được sử dụng khá thịnh hành hiện nay.

Âm nhạc nói chung và nhạc cổ truyền nói riêng đều có những nét đặc trưng của nó. Với âm nhạc cổ truyền, những lối biến đổi độc đáo trong giai điệu đã làm nên nét đặc trưng riêng của nó. Những nét đặc trưng ấy được hình thành từ môi trường sống, văn hóa, phong tục tập quán của mỗi vùng mà cho ra những sản phẩm âm nhạc khác nhau. Vọng cổ cũng vậy, nét đặc trưng trong từng giai điệu cũng chính là đặc điểm của vùng miền Nam Bộ, nó cho người nghe hiểu được phần nào về con người Nam Bộ mộc mạc, sâu lắng, lối sống phóng túng mà giàu tình cảm...

Tài liệu tự học 6 câu vọng cổ được kí âm với nhạc lí hiện đại hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào thỏa mản niềm đam mê Vọng cổ của mình. Dĩ nhiên tài liệu chỉ mang tính tham khảo vì thật sự với Vọng cổ là muôn màu muôn vẻ chứ không phải chỉ dừng ở 6 câu vọng cổ này nên việc bạn có thể chơi được Vọng cổ tốt hay không, "mùi" hay không thì còn phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Từ những việc như học thuộc 6 câu vọng cổ, tiếp đến là làm sao để diễn tấu theo người ca, tiếp nữa là phát triển giai điệu... thì làm được như thế bạn mới có thể tự tin ôm đàn đi theo người ca vọng cổ được.

Đệm đàn vọng cổ cũng như đệm hát ở các loại nhạc cụ khác nó cũng có tone cao thấp, việc có thể đệm hát các tone khác nhau, đòi hỏi bạn phải có khả năng dò tone người ca và nắm vững các thế tay trên đàn. Nhưng nếu bạn chưa vững lắm về các tone và các thế tay thì bạn có thể sử dụng capo dành riêng cho đàn phím lõm để chơi được ở các giọng dễ dàng hơn mà không cần phải thay đổi thế tay.


 

Ký âm 6 câu vọng cổ

Ký âm 6 câu vọng cổ


 


Link download: google drive
 
Nốt nhạc 6 câu vọng cổ
 
Pass giải nén: nhackhuc.com

_________________________________


Bản gốc tài liệu 6 câu Vọng cổ và file âm thanh tại FB/nhackhuc  đăng ký hoặc Click liên hệ để được chia sẻ hoặc đóng góp bản kí âm.

Tác giả bài viết: Hạ Thu

  Phản hồi tại đây hoặc Zalo 0899340004

  • nguyen son ha

    có tể cho tôi 1 tai liêu hoc tập chơi nhạc vọng cổ cho đàn Ghiutar được không ạ cảm ơn

      nguyen son ha
      19/09/2018 12:02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây